Dùng Facebook không internet bằng mọi loại điện thoại - (4/5/2013)

Nokia 1280, 110i... hay bất kì ĐT nào cũng dùng được Facebook! Like, comment, đăng status… vô tư mà không cần chút internet, wifi, 3G, GRPS nào. Chỉ cần có sóng di động, thế là đủ!

Có thể bạn chưa tin nhưng đó chính là 1 tính năng mới toanh vô cùng thú vị trong Facebook (tên gọi: SMS Facebook) vừa triển khai tại Việt Nam cho những cư dân Facebook đang xài mạng Viettel, Vietnamobile và Beeline (http://smsfacebook.vn/).

Hãy thử tưởng tượng về SMS Facebook nhé!

Bình thường, bạn vẫn hay dùng Facebook bằng máy tính có kết nối internet/wifi, hoặc bằng những chiếc điện thoại phổ biến có kết nối wifi/3G/GPRS đúng không.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có “đầy đủ tiện nghi” như vậy.

- Có máy tính và internet nhưng chẳng may Facebook bị chặn? Internet bị ngắt? Về quê hay đang ở 1 nơi không có những thứ này!
- Bạn có một chiếc điện thoại xài wifi nhưng 1 ngày đẹp trời lại vi vu ngoài đường mà không có tí wifi nào?
- Thậm chí bạn chỉ có 1 chiếc điện thoại low-end “cùi bắp”, không có chức năng gì ngoài nghe – gọi – nhắn tin!
 
Trong khi nhu cầu dùng Facebook, cập nhật tình hình bạn bè thì khó mà “cai” nổi . Khi ấy, SMS Facebook chính là “vị cứu tinh” đắc lực cho bạn!
 
Với SMS Facebook, việc dùng Facebook bằng điện thoại “cùi bắp” đã không còn là xa vời!
 
Đúng như tên gọi, tính năng này của Facebook chỉ yêu cầu bạn có 1 chiếc điện thoại biết “soạn tin nhắn” và không bị mất sóng để gửi thành công tin nhắn mà thôi.

Thao tác đơn giản, sử dụng miễn phí!

Sau khi đăng ký thành công trong Facebook, điện thoại di động và tài khoản Facebook của bạn sẽ được kết nối với nhau.

Bạn có thể gửi tin nhắn từ điện thoại lên Facebook (tin nhắn MO) để: Đăng status, Add Friend, Comment, Like, Poke và nhiều thao tác phổ biến khác (200đ/1 tin nhắn MO và không chi phí nào nữa).

Ngược lại: Facebook cũng gửi tin nhắn về điện thoại bạn (tin nhắn MT) để thông báo Notification khi bạn kết bạn thành công, hoặc khi người bạn mà bạn đăng kí theo dõi họ cập nhật status mới… Ngoài ra, gửi tin nhắn (Facebook Message) từ PC đến Mobile của bạn bè cũng là 1 tính năng rất được yêu thích của dịch vụ này (0đ/1 tin MT).
Dùng Facebook bằng bất kì dòng điện thoại nào, vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu mà chỉ cần có “sóng điện thoại”

Phần quan trọng nhất: Cách đăng ký (miễn phí) với Facebook:

Để sử dụng tất cả các tính năng tuyệt vời trên, trước tiên bạn cần đăng ký với Facebook đã. Facebook ra mắt tính năng mới này và đã không quên miễn phí cho người dùng Việt Nam 100% phí đăng ký trong 30 ngày dùng thử đầu tiên, nếu bạn “đăng ký ngay” trước 1/1/2013. Cách đăng ký như sau:

Vào Facebook Account Settings Mobile (tiếng Việt: Thiết lập tài khoản Di động) hoặc vào luôn https://www.facebook.com/settings?tab=mobile).

Tại đây, bạn nhìn thấy ô Confirmation code (Mã xác nhận) chứ?

Để lấy mã nhập vào ô này, bạn cần soạn tin nhắn đến Facebook:

+ Mạng Viettel: F gửi 9223 (0đ/sms) (thời hạn sử dụng:  30 ngày) hoặc F1 gửi 9223 (0đ/sms) (thời hạn sử dụng: 1 ngày).

+ Mạng Vietnamobile, Beeline: FB gửi 32665 (300đ/sms) (thời hạn sử dụng: 30 ngày, các mạng khác chưa cung cấp tính năng này).

Nhập mã vào ô nói trên, ấn Confirm (Xác nhận). Vậy là đã đăng ký thành công.

“Bắt tay” vào sử dụng:

Rất đơn giản, bạn cần ghi nhớ một số cú pháp tin nhắn đơn giản để gửi lên Facebook:
 
 
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy phiền hà khi nhận được nhiều tin nhắn notifications, hãy điều chỉnh lại các loại thông báo muốn nhận, số lượng, thời gian… theo ý muốn của bạn tại phần Mobile/Di động nói trên (hoặc soạn OFF gửi 9223).

Sau khi đăng ký thành công, giao diện của trang này sẽ có thêm phần tùy chỉnh như thế này
 
Vậy đó, tất cả chỉ đơn giản như vậy!
 
Nếu bạn đã rất yêu thích và gắn bó với Facebook, chắc chắn bạn cũng sẽ yêu thích SMS Facebook. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng “người bạn mới” này nhé! Chi tiết tham khảo tại:htttp://smsfacebook.vn!


Quảng cáo
  • Alternate Text
  • Alternate Text
Bộ đếm truy cập
Số lượt truy cập : 77199
Số người online : 8