Serminar công nghệ ipv6 và triển khai thử nghiệm trên hệ thống mạng doanh nghiệp - (10/31/2012)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

SEMINAR CHUYÊN ĐỀ

CÔNG NGHỆ IPV6 & TRIỂN KHAI THỬ NGHIỆM TRÊN MẠNG DOANH NGHIỆP

Hôm nay, vào hồi 8h15’ngày 31 tháng 10 năm 2012, Bộ môn Mạng máy tính & truyền thông đã tổ chức buổi Seminar chuyên đề với chủ đề “CÔNG NGHỆ IPV6 & TRIỂN KHAI THỬ NGHIỆM TRÊN MẠNG DOANH NGHIỆP” do thầy Vũ Khánh Quý trình bày.

Nội dung buổi Seminar gồm:

1. TỔNG QUAN VỀ IPV6
        2. HIỆN TRẠNG TRIỂN KHAI IPV6 TẠI VIỆT NAM & THẾ GIỚI
        3. CÁC CÔNG NGHỆ CHUYỂN ĐỔI IPV4-IPV6
        4. THỬ NGHIỆM IPV6 TRÊN HỆ THỐNG MẠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT HƯNG YÊN
        5. KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM
        6. THẢO LUẬN
Đến dự buổi trình bày có thầy Nguyễn Minh Chuẩn, trưởng bộ môn Mạng máy tính & truyền thông cùng một số thầy/cô trong bộ môn và các em sinh viên ngành Mạng các Khóa K7 và K8.

Qua buổi trình bày, thầy Vũ Khánh Quý đã giới thiệu các ưu điểm về công nghệ mạng IPv6 là thế hệ địa chỉ IP kế tiếp IPv4, “một giải pháp cho phép tiếp nối không gián đoạn sự phát triển mạng Internet toàn cầu” đồng thời thầy cũng demo các giải pháp triển khai mạng IPv6 trên môi trường mạng doanh nghiệp cũng như kết nối mạng nội bộ của doanh nghiệp và mạng IPv6 Internet (IPv6 native).

Cuối buổi seminar, là màn giao lưu giữa thầy và các bạn sinh viên CNTT chuyên ngành mạng về một số công nghệ mạng mới hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh buổi Seminar và Link download tài liệu buổi Seminar.

Thầy Vũ Khánh Quý trình bày về IPV6 trong buổi Seminar

Các em sinh viên trao đổi về IPV6 cùng thầy V.K.Quý